Mắm Cá Sửu - Món ngon mùa Mưa Gió
- Cá Sửu là loài cá từ Campuchia, từ tháng 5-9 thường xuất hiện ờ thượng nguồn Sông Mekong phần VN. Cá Sửu thịt ngọt, ít xương, chế biến được nhiều món ngon. Để giữ cá Sửu lâu người ta thường làm khô, mắm nhưng cách làm khác các loại cá khác, người ta hay muối Dùi, giữ vị thơm ngon của cá. Vì thế ít ai gọi là Khô cá sửu hay Mắm cá sửu mà thường gọi là cá sửu Mặn hay cá Bè.
- Vào mùa trời mưa gió, không khí se se lạnh, bưng chén cơm nóng hổi, chan vào cơm muỗng mắm chưng, gắp miếng dưa leo chấm vào kèm miếng thịt cho vào miệng, cái ngon lan tỏa từ lưỡi đến quai hàm, và trong miếng cá sửu chưng có đủ vị mặn, béo, bùi, vị béo của mỡ, hương thơm của tỏi, hành, cay cay của ớt và gừng, hòa quyện vào nhau tạo cho người ăn một bữa cơm ngon miệng. Cả nhà quây quần bên nồi dung cùng chén mắm cá sửu chưng thì còn gì bằng các bạn nhỉ
+Hotline tư vấn: 0938711019 (toàn quốc)
Nguồn: THĐT
- Vận chuyển: toàn quốc, Khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận Giao máy bay, chiều gửi, sáng hôm sau nhận.
- Thanh toán: QR, Thẻ tín dụng, COD, ATM
- Hotline: 0938711019 - 0916853968
- KH sỉ, nhà hàng: 0938711019