Mục lục [Ẩn]
Với các kiều bào xa xứ, hương vị của các chiếc bánh phồng tôm thơm ngon, giòn rụm, đậm vị tôm luôn là món quà gây thương nhớ khi nhắc đến quê nhà Việt Nam.
Việt Nam nước ta luôn tự hào bởi văn hóa ẩm thực phong phú với nhiều món đặc sản nức tiếng trong và ngoài nước. Không chỉ các món ăn như phở, bún chả, nem cuốn mà còn các loại đặc sản làm quà biếu tặng.
Ngày nay cuộc sống càng thêm đủ đầy, các thức quà dành tặng người thân, bạn bè, đặc biệt là các Việt kiều xa xứ ngày càng đa dạng. Có thể kể đến như khô mực, khô cá, mắm cá hay trâu gác bếp tuy nhiên bánh phồng tôm Sóc Trăng luôn là món quà quê đặc biệt bởi nó gắn liền với ký ức và tình cảm của nhiều bà con người Việt ở nước ngoài.
Bánh phồng tôm Sóc Trăng – Hương vị truyền thống qua nhiều thập kỷ
Bánh phồng tôm là đặc sản nổi tiếng ở nhiều tỉnh thành miền Tây Nam Bộ - Đồng bằng sông Cửu Long như Cà Mau hay Tiền Giang nhưng nổi tiếng nhất phải là bánh phồng tôm Sóc Trăng. Ở Sóc Trăng có nhiều cơ sở sản xuất bánh phồng tôm lâu đời đồng thời được coi là “cái nôi ra đời” các mẻ bánh phồng tôm đầu tiên.
Bánh phồng tôm Sóc Trăng có rất nhiều thương hiệu khác nhau, trong đó nhiều lò bánh có tuổi đời hàng chục năm như bánh phồng tôm Quãng Trân, Bà Ngó, Nguyên Trân, Sáu Nghiêm hay Liễu Trân. Trải qua nhiều thập kỷ với các đời nối tiếp nhau, các cơ sở này tạo dựng được tên tuổi trong nước và quốc tế đồng thời gắn bó và dành được sự yêu mến của nhiều khách hàng.
Bánh phồng tôm Sóc Trăng là hương vị gây thương nhớ với nhiều bà con xa quê hương.
Không ít các Việt kiều xa xứ từng có cơ hội thưởng thức bánh phồng tôm Sóc Trăng truyền thống khi còn ở Việt Nam hoặc có dịp quay trở lại Việt Nam thăm quê. Chính vì vậy, hương vị của bánh phồng tôm đặc sản Sóc Trăng là hương vị gây thương nhớ cho rất nhiều bà con người Việt ở nước ngoài.
Chỉ cần nói tới bánh phồng tôm là có thể thể mường tượng ngay tới vị giòn rụm, thơm ngọt, đậm vị tôm khi thưởng thức. Đặc biệt hơn là các giây phút cả gia đình quây quần bên nhau thưởng thức bánh phồng tôm trong các ngày thường hay trên bàn ăn với gỏi nộm trong dịp Tết đến xuân về.
Bánh thơm ngon giòn rụm khi thưởng thức.
Cái nhớ nhung hương vị quê hương da diết đôi khi gói gọn lại trong sự nhớ nhung hương vị của chiếc bánh phồng tôm Sóc Trăng.
Tại sao nên mua bánh phồng tôm Sóc Trăng làm quà biếu tặng Việt kiều?
Hiện tại đời sống trong nước ngày càng cải thiện, chất lượng cuộc sống và kinh tế được nâng cao. Các thứ quà biếu tặng ngày càng đa dạng và phong phú. Tuy nhiên chẳng cần tới các đồ ăn, thức uống cao sang, các đặc sản đắt tiền, bánh phồng tôm Sóc Trăng là loại bánh luôn được nhiều Việt kiều lựa chọn khi có dịp về Việt Nam hay được người thân gửi tặng sang nước ngoài.
Bánh phồng tôm được làm thủ công với tình yêu nghề truyền thống của cha ông.
Hương vị của bánh phồng tôm chính là hương vị của ký ức, hương vị của quê hương. Hương vị ấy được làm nên từ cái tâm, từ tình yêu từ các thợ làm bánh giàu kinh nghiệm ở Sóc Trăng. Hương vị ấy chính là hương vị của các con tôm đất đánh bắt tự nhiên từ mảnh đất miền Tây sông nước, của các loại gia vị được vun trồng trên mảnh đất quê hương. Và đó còn là hương vị từ các công thức, bí quyết gia truyền được truyền lại từ cha ông của các lò bánh tồn tại suốt hơn 20 – 30 năm tại Sóc Trăng như bánh phồng tôm Bà Ngó, Nguyên Trân hay Sáu Nghiêm.
Bánh vô cùng thơm ngon, đậm đà với các nguyên liệu được phối trộn theo tỷ lệ vô cùng hài hòa. Cách chế biến vô cùng đơn giản chỉ cần bỏ trong lò vi sóng hay chiên trên chảo dầu là được. Đồng thời có thể thưởng thức cùng với các món gỏi nộm của Việt Nam càng làm tăng thêm hương vị quê nhà.
Ngoài ra, các loại bánh phồng tôm Sóc Trăng được phơi khô, đóng gói tiện lợi nên bảo quản được rất lâu. Đồng thời kết cấu của bánh cực kỳ phù hợp mang đi hoặc gửi làm quà biếu cho Việt kiều hay người thân ở nước ngoài bởi vận chuyển qua đường hàng không nhanh chóng chứ không khó khăn như nhiều loại đặc sản hay đồ ăn khác.
Đóng gói bánh phồng tôm thuận tiện cho việc biếu tặng và gửi hàng máy bay.
Sử dụng bánh phồng tôm làm quà biếu còn thể hiện tình cảm gắn kết và nét đẹp truyền thống trong văn hóa Việt Nam. Đồng thời quảng bá văn hóa ẩm thực, đặc sản nổi tiếng của Sóc Trăng nói riêng và Việt Nam nói chung ra bạn bè thế giới. Dù có đi xa đến đâu thì hương vị của bánh phồng tôm Sóc Trăng luôn gắn liền với hương vị quê hương và giá trị đặc sản truyền thống của Việt Nam.
Mua bánh phồng tôm Sóc Trăng chính gốc ở đâu chất lượng?
Nếu bạn có nhu cầu mua bánh phồng tôm Sóc Trăng gửi tặng bạn bè, người thân hay kiều bào ở nước ngoài. Hoặc bà con kiều bào xa xứ về thăm Việt Nam không có điều kiện để về tận Sóc Trăng mua bánh phồng tôm, KHOCA chính là địa chỉ mua bánh phồng tôm chính hiệu Sóc Trăng uy tín dành cho bạn.
Chúng tôi chuyên cung cấp các đặc sản vùng miền nổi tiếng, trong đó có các loại bánh phồng tôm từ các cơ sở nổi tiếng nhất của Sóc Trăng như Bà Ngó, Nguyên Trân, Sáu Nghiêm hay bánh phồng tôm Ngọc Anh. Sản phẩm đảm bảo chất lượng, hàng nhập thường xuyên từ Sóc Trăng nên hạn sử dụng lâu dài.
KHOCA là địa chỉ bán bánh phồng tôm Sóc Trăng từ các lò bánh truyền thống nổi tiếng.
Ngoài ra, KHOCA luôn chú trọng yếu tố VSATTP, chúng tôi chỉ nhập bánh phồng tôm từ các cơ sở uy tín đảm bảo các tiêu chí sạch, an toàn, không có hóa chất, chất bảo quản cùng các phương pháp làm bánh thủ công gia truyền lâu đời đảm bảo hương vị truyền thống nguyên vẹn nhất.
Bà con Việt kiều có nhu cầu mua hàng hoặc các bà con trong nước muốn mua đặc sản gửi tặng người thân, bạn bè ở nước ngoài, vui lòng liên hệ ngay cho KHOCA để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ bán hàng tử tế, tận tâm và chu đáo.
- Vận chuyển: toàn quốc, Khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận Giao máy bay, chiều gửi, sáng hôm sau nhận.
- Thanh toán: QR, Thẻ tín dụng, COD, ATM
- Hotline: 0938711019 - 0916853968
- KH sỉ, nhà hàng: 0938711019