Mục lục [Ẩn]
Ẩm thực Sài Gòn tuy vô cùng phong phú với hàng trăm món ăn khác nhau nhưng có những món mang đậm hương vị đặc trưng như cơm tấm, phá lấu, bột chiên,..
1. Cơm tấm sườn - bì - chả
Từ lâu, cơm tấm đã có mặt ở khắp nơi trên đất Sài Gòn, từ những con hẻm bình dân cho đến các hàng quán tinh tươm. Chỉ là cơm với thịt sườn nướng chan chút nước mắm, nhưng đây là món ăn không thể không thưởng thức khi đến thăm TP.HCM. Ngoài sườn nướng, cơm tấm thường có thêm các tùy chọn bì và chả.
2. Ốc
Ốc là món ăn no lẫn ăn chơi không thể thiếu cho các bạn học sinh, sinh viên cho đến dân nhậu. Đến Sài Gòn, bạn phải tới những quán ốc nổi tiếng, ăn những món ốc từ quen thuộc cho tới lạ hoắc với cách chế biến không nơi nào giống nơi nào.
3. Phá lấu
Đây là một món rất lạ và rất đặc biệt, dường như chỉ có Sài Gòn. Người ta thường ăn phá lấu với bánh mì, hoặc mì gói hoặc “độc” hơn là phá lấu nướng hoặc chiên.
4. Lẩu dê
Lẩu dê là một món ăn quen thuộc của người dân Sài Gòn, nhất là vào những dịp họp mặt bạn. Không khó để tìm thấy một quán lẩu dê nhưng tìm được quán lẩu ngon thì không phải dễ. Để thưởng thức được nồi lẩu dê thơm ngon, du khách có thể tìm hiểu dễ dàng thông qua những đánh giá trên mạng hoặc từ những người sống lâu năm ở Sài Gòn.
5. Bánh tráng trộn
Dù chỉ là một món ăn đường phố nhưng bánh tráng trộn được rất nhiều du khách yêu thích khi tới Sài Gòn. Mỗi bịch bánh tráng trộn thường có giá từ 10.000 - 15.000 đồng, gồm bánh tráng xé sợi trộn với dầu sa tế, mỡ hành, hành phi, ruốc, đậu phộng, trứng cút, khô bò, khô mực, xoài và rau răm,… Tùy theo sở thích mà người mua có thể yêu cầu thêm bớt các thành phần hay tăng giảm độ cay.
6. Bánh tráng nướng
Trên nhiều vỉa hè, công viên ở Sài Gòn đều có người bán bánh tráng nướng. Chiếc bánh tráng mỏng thường được nướng với đủ thứ nhân như trứng, xúc xích, phô mai, bò khô,… rồi gập đôi lại. Khi ăn, độ giòn của bánh tráng hòa với phần nhân đậm đà vị mặn ngọt sẽ khiến bạn khó dừng lại ở chỉ 1 chiếc bánh. Thông thường, người ta thường ăn bánh tráng nướng kèm tương ớt.
7. Gỏi cuốn
Đây là món ăn xế chiều quen thuộc của nhiều người Sài Gòn gồm tôm, thịt, bún, rau cuốn trong bánh tráng. Gỏi cuốn ngon hay không còn phụ thuộc vào thứ nước tương chấm “thần thánh” mà mỗi quán có bí quyết khác nhau.
8. Gỏi khô bò
Gỏi khô bò là một món ăn đơn giản, dễ chế biến. Khô bò thường là loại phổi bò qua chế biến và ướp gia vị, không giống như loại khô làm từ thịt bò được đóng gói bán sẵn. Đĩa gỏi khô bò có đu đủ bào sợi, rau răm, nước sốt chua ngọt tạo vị khó quên.
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
- Vận chuyển: toàn quốc, Khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận Giao máy bay, chiều gửi, sáng hôm sau nhận.
- Thanh toán: QR, Thẻ tín dụng, COD, ATM
- Hotline: 0938711019 - 0916853968
- KH sỉ, nhà hàng: 0938711019